Bộ điều nhiệt & Hygrostats – Điều khiển khí hậu cho bảng điện

Các điều kiện bên trong bảng điện phải tốt để duy trì độ tin cậy, chính xác của thiết bị trong tủ. Phân tích nhiệt chính xác và quản lý nhiệt của bảng điều khiển là một trong những hành động quan trọng nhất để đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy theo thời gian, cũng như tuân thủ các quy định liên quan.

Quá nóng và ẩm ướt

Nhiệt độ quá cao bên trong một bảng điều khiển là nguyên nhân làm suy giảm hiệu quả cũng như tuổi thọ của các thiết bị bên trong, dẫn tới làm giảm hiệu suất hệ thống.

Ngoài ra, sự hiện diện của độ ẩm là một rủi ro, là nguyên nhân tiềm ẩn của ngắn mạch hoặc dòng rò – dẫn đến các vấn đề an toàn và cắt điện cho thiết bị.

Xem xét rằng thiết bị được lắp đặt và máy móc, thay thế và thậm chí sửa chữa của chúng, dễ dàng thể hiện chi phí lớn hơn nhiều so với chi phí của hệ thống kiểm soát nhiệt độ, việc cung cấp sau này có thể tự biện minh nhiều lần, theo thời gian.

Khoảng nhiệt của bảng điện và tiêu chuẩn EN 61349-1 mới cho các thiết bị đóng cắt và điều khiển LV


Để đảm bảo kích thước nhiệt chính xác của bảng điện, một số yếu tố phải được xem xét, chủ yếu:

• Các điều kiện môi trường của việc cài đặt và do đó phải có mức độ bảo vệ IP đúng

• Năng lượng tiêu tán bởi các thiết bị điện và điện tử khi vận hành

• Nhiệt tỏa ra từ các nguồn bên ngoài hoặc bên trong

Việc tăng nhiệt độ trong bảng điện tuân theo các yêu cầu của EN 61349-1, cung cấp các giới hạn cho các giá trị nhiệt độ trung bình và các giá trị độ ẩm tương đối tối đa – liên quan đến nhiệt độ không khí và độ cao so với mực nước biển, trong đó thiết bị là vận hành.

Cách kiểm soát nhiệt độ


Trong trường hợp nhiệt độ trong bảng điều khiển không nằm trong giới hạn cho phép, (các) giải pháp phải được thông qua để khắc phục tình huống.

Một giải pháp là sử dụng các sản phẩm điều nhiệt công nghiệp, chẳng hạn như quạt hoặc các bộ phận làm nóng, được điều khiển bởi Bộ điều chỉnh nhiệt hoặc bảng điều khiển Thermo-Hygrostat.

Bộ điều nhiệt hoặc Thermo-Hygrostat – cái nào tốt hơn?


Để hiểu sản phẩm nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn, trước tiên bạn phải xem xét nếu nhu cầu chỉ kiểm soát nhiệt độ, hoặc kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ. Sau đó, bạn cần xem xét nếu điều này có thể đạt được bằng cách quản lý hệ thống sưởi, kích hoạt thông gió hoặc đo độ ẩm và kiểm soát.

Với một bộ điều chỉnh nhiệt, có thể quản lý sưởi ấm và thông gió trong bảng điều khiển theo nhiệt độ đo được.

Với Thermo-Hygrostat, chúng tôi có chức năng bổ sung là đo độ ẩm không khí, cũng như nhiệt độ.
Bằng cách này, với Thermo-Hygrostat hoạt động với lò sưởi, có thể tăng nhiệt độ của bảng điều khiển và tránh xa “điểm sương”, giữ mức độ ẩm trong tầm kiểm soát và tránh các rủi ro liên quan đến sự hình thành ngưng tụ .

Finder Thermostats và Thermo-Hygrostats đặc biệt linh hoạt vì kích thước nhỏ gọn hơn (17,5 mm) so với các loại khác trên thị trường, và có sẵn trong các phiên bản khác nhau:

7T.81.0.00.240

Type 7T.81.0.00.240x, panel Thermostat – heating control

Bộ điều chỉnh nhiệt này có sẵn trong hai phiên bản, mỗi phiên bản có phạm vi kiểm soát nhiệt độ khác nhau:

• 0 ° đến + 60 ° C

• -20 ° đến + 40 ° C

Loại nhiệt này thường hoạt động cùng với lò sưởi điện trở – khi cần tăng nhiệt độ trong bảng điều khiển

Khi nhiệt độ bảng điều khiển giảm xuống dưới giá trị cài đặt, tiếp điểm sẽ đóng lại, cấp năng lượng cho lò sưởi. Tiếp điểm sau đó mở lại khi nhiệt độ tăng trên giá trị này.

7T.81.0.000.230

Loại 7T.81.0.000.230x, bộ điều chỉnh nhiệt để kích hoạt hệ thống thông gió để làm mát


Loại điều chỉnh nhiệt này thường được liên kết với một hệ thống thông gió – khi cần phải giảm nhiệt độ trong bảng điều khiển.

Khi nhiệt độ bảng điều khiển vượt quá giá trị cài đặt, tiếp điểm sẽ đóng lại, kích hoạt thiết bị làm mát. Tiếp điểm sau đó mở lại khi nhiệt độ xuống dưới giá trị này.

Có sẵn trong hai phiên bản, với phạm vi điều chỉnh:

• 0 ° đến + 60 ° C

• -20 ° đến + 40 ° C

7T.51.0.230.4360

Loại 7T.51.0.230.4360, bảng điều khiển Thermo-Hygrostat để kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ

Điều này có tính năng điều khiển điện tử cho cả nhiệt độ và độ ẩm, có thể điều chỉnh với hai bộ chọn.

Các trường điều chỉnh là:

• Nhiệt độ: + 10 … + 60 ° C

• Độ ẩm: 50 … 90%

Bộ chọn thứ ba chọn một trong 4 chức năng, HT, TH, HL, HM – và kết hợp đèn chỉ báo ngược sáng để hiển thị khi đóng tiếp điểm đầu ra.

Kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ đồng thời


HT: RH> RHset HOẶC Tamb> Tset

Tiếp điểm sẽ đóng nếu độ ẩm xung quanh (RH) là> đặt giá trị độ ẩm (RHset) hoặc nếu nhiệt độ môi trường (Tamb)> đặt giá trị nhiệt độ (Tset).

Contact

TH: RH> Rhset HOẶC Tamb <Tset

Tiếp điểm sẽ đóng nếu độ ẩm môi trường (RH)> đặt giá trị độ ẩm (RHset) hoặc nếu nhiệt độ môi trường (Tamb) là <giá trị nhiệt độ cài đặt (Tset).

Contact2

Kiểm soát độ ẩm
HL: RH <RHset

Tiếp điểm sẽ đóng nếu độ ẩm xung quanh (RH) là <đặt giá trị độ ẩm (RHset).

Contact

HM: RH> RHset

Tiếp điểm sẽ đóng nếu độ ẩm môi trường (RH)> đặt giá trị độ ẩm (RHset).

Contact